Tin tức & Sự kiện/ Tin công ty

IDICO Long Sơn đầu tư giá trị cho tương lai - ( 07/01/2019 )

CTCP Đầu tư khu công nghiệp Dầu khí – IDICO Long Sơn (PIV – Long Sơn) được thành lập tháng 8/2007, với 3 cổ đông sáng lập là các tổng công ty lớn: Tổng công ty Đầu tư phát triển Khu đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (IDICO) và Tổng CTCP Dịch vụ kỹ thuật dầu khí (PTSC).

Với quy mô vốn điều lệ 827 tỷ đồng, bên cạnh việc đảm đương nhiệm vụ chính là triển khai và làm chủ đầu tư dự án khu công nghiệp Dầu Khí Long Sơn, PIV – Long Sơn còn tham gia nhiều dự án đầu tư thuộc lĩnh vực hạ tầng , bất động sản.

Trải qua chặng đường 3 năm hình thành và phát triển, với định hướng đúng đắn và những bước đi chắc chắn, ngay thời gian đầu, PIV – Long Sơn đã  nhanh chóng nắm bắt thời cơ và xu hướng của thị trường, cũng như đánh giá đúng các thế mạnh nội tại của DN, Công ty đã và đang chuyển hướng , từng bước mở rộng thêm phạm vi hoạt động đầu tư kinh doanh với các dự án thuộc nhiều phân khúc thị trường như khu công nghiệp, khu chung cư và nhà ở cao cấp, khách sạn và văn phòng cho thuê, các dự án thủy điện, Sự chuyển mình này hứa hẹn sẽ đưa PIV – Long Sơn sớm trở thành một DN có nhiều tiềm năng trong tương lai.

Thị trường tiềm năng và ngày càng rộng mở

TP.HCM và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là 2 thị trường BĐS tiềm năng và sôi động nhất ở khu vực phía Nam nói riêng, cả nước nới chung. Đây được coi là mảnh đất “màu mỡ” cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, trong đó có PIV – Long Sơn.Tiềm lực tài chính dồi dào cùng thương hiệu “Dầu khí”giúp cho PIV – Long Sơn có khả năng đầu tư vào các dự án lớn ngay từ ban đầu.Tuy nhiên, PIV – Long Sơn đã thực hiện chiến lược đầu tư “thận trọng nhưng chắc chắn”. Theo đó, công ty từng bước đầu tư vào các dự án BĐS với mức đầu tư phù hợp, đồng thời tham gia góp vốn vào các dự án có quy mô lớn. Có thể kể ra ở đây các dự án BĐS PIV – Long Sơn đang làm chủ đầu tư và tham gia góp vốn đầu tư như: dự án khu công nghiệp dầu khí Long Sơn, dự án khu đô thị mới Chí Linh – Cửa lấp (65 hecta tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), dự án long sơn Petro Building ( chung cư, văn phòng cho thuê cao 28 tầng tại đường Huỳnh Tấn Phát – Q.7), dự án chung cư Phú Đạt (tại đường D5 – Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh), dự án Lucky Apartment (tại phường Tân hương, quận Tân Phú), dự án chung cư Thái An 3 và 4 (quận 12, TP.HCM), tham gia góp vốn vào dự án Thủy điện  Đakmi 4 ( Quảng Nam), Khách Sạn Dầu khí Lam Kinh (Thanh hóa)..

Ngoài ra PIV – Long Sơn triển khai thông qua việc góp vốn vào các doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh và đang làm chủ đầu tư của các dự án BĐS như CTCP Đầu tư và xây lắp Dầu khí Kinh Bắc (PVC – KBC), CTCP xây lắp Dầu khí Sài Gòn (PVC – Metal), CTCP Đầu tư và xây dựng Dầu khí Phú Đạt, CTCP Khách Sạn Dầu khí Lam Kim Thanh Hóa.

Hỗ trợ tối đa từ các cổ đông

PVC và IDICO là 2 tổng công ty có tiềm lực mạnh, với rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư và quản lý các dự án bất động sản. Sự hỗ trợ của 2 cổ đông sáng lập này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển dài hạn của PIV – Long Sơn. Không những thế trong cơ cấu cổ đông của PIV – Long Sơn còn có những định chế tài chính, tổ chức tín dụng mạnh như PVFC, OCEAN Bank, VIB và GP.Bank. Những cổ đông này sẽ là điểm tựa vũng chắc về tài chính cho PIV – Long Sơn trong quá trình phát triển trong thời gian tới để tiếp tục tìm kiếm và hiện thực hóa cơ hội đầu tư vào các dự án triển vọng. Theo thời gian, số lượng các dự án của PIV – Long Sơn chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể, quy mô các dự án sẽ ngày càng được mở rộng, xứng tầm với tiềm lực của công ty.

Với sức mạnh nội lực và truyền thống của “những con người dầu khí”, kết hợp với những điều kiện thuận lợi và chiến lược kinh doanh đúng đắn, hợp lý,

PIV – Long Sơn hoàn toàn có khả năng trở thành “điểm sáng” trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản và nhanh chóng khẳng định thương hiệu, vị thế vững mạnh của đơn vị là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Nguồn: Theo Đầu tư chứng khoán

Mã CK
TC
Khớp lệnh
Giá
KL
+/-

THỐNG KÊ

Đang truy cập:00000031


Lượt truy cập:01770827